Cần bao nhiêu Backlink để tăng Pagerank năm 2014?

cách tăng pagerankTăng Pagerank 2014

Trong năm vừa rồi đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Google sẽ từ bỏ Pagerank, tuy nhiên theo nhận định của mình thì Pagerank vẫn là một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua và chắc hẳn bác Gồ cũng không dễ dàng từ bỏ nó. Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng quan tâm đến  Pagerank thì mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Có lẽ chúng ta đều đã biết, khi xây dựng một chiến dịch SEO cho khách hàng hoặc cho site của mình, đôi khi chúng ta chỉ cần đặt mục tiêu vượt qua được đối thủ là có thể lên được top rồi. Tất nhiên việc tạo được càng nhiều backlink có chất lượng thì càng tốt, nhưng quy trình làm SEO đòi hỏi rất nhiều bước nên nếu tối ưu được hiệu quả thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các việc khác. Lang thang trên mạng đọc được bài viết khá thú vị “how to estimate how many links you need”, nên mình muốn cùng chia sẻ và thảo luận với các bạn. Bài viết này đưa ra các con số định lượng cụ thể để các bạn đặt mục tiêu cho chính mình, từ đó lên kế hoạch cho quy trình làm SEO một cách cụ thể nhất.

Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng ?

[​IMG]
Xây dựng Backlink

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ của bạn trước đó.
Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn cải thiện thứ hạng PageRank.

+Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc ?

[​IMG]
Cách tính số backlink để tăng Pagerank trong năm 2014

Theo như bảng trên, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng  lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…

+Tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 từ các website có PageRank N/A, 0, 1 ?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì quả là đáng khâm phục, chắc thời gian để bạn build backlink tương đương với thời gian Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:
Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì cần cỡ…12,207,000 backlinks.

+Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng ?
cach-tinh-pagerank1.png
+Tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 từ các website có PageRank N/A, 0, 1 ?
cach-tinh-pagerank-2.jpg

<Nguồn: wordpressvn.org>

 

If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.

Speak Your Mind

*

:C :D :E :F :G :T :H :A :B more »

Bài viết được quan tâmclose